Sau một thời gian sụt giảm số lượng hành khách đi xe buýt, đến thời điểm hiện tại, con số này đã tăng 14,4% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 47,2% kế hoạch so với năm 2017. Lí do quan trọng nhất quyết định điều này là do trong năm 2016, Tp.HCM đã có chủ trương thay đổi gần 700 xe buýt mới hoàn toàn trên 39 tuyến có trợ giá. Không dừng lại ở đó, trong năm nay, trung tâm sẽ tiếp tục đầu tư thêm 800 xe nữa, với mục đích nâng cao chất lượng và góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường theo chủ trương của thành phố. Việc cải tiến chất lượng mỗi hành trình cũng là cách để thu hút thêm người sử dụng phương tiện công cộng này. Ngoài ra, trung tâm còn mở thêm 4 tuyến xe buýt điện với mục đích phục vụ đối tượng khách du lịch.

Việc tăng cường an ninh và theo dõi quá trình phục vụ của tiếp viên trên mỗi chuyến đi cũng là lí do khiến mọi người muốn sử dụng xe buýt, tính đến nay trung tâm đã có 4.000 camera theo dõi và quản lý.

Ngoài sử dụng xe buýt đường bộ, từ tháng 7 tới người dân Sài Gòn có thêm phương tiện mới là buýt sông số 1, chạy tuyến công viên cảng Bạch Đằng – Thủ Đức với giá vé dự liến là 15.000 đồng. Theo đó, hai tuyến buýt đường bộ và sông sẽ được kết nối với nhau để người dân có thể tiện đi lại.

Nhờ sự đổi mới phương thức khai thác và nâng cao chất lượng phục vụ mà ngày càng nhiều người dân muốn sử dụng lại xe buýt, phương tiện đi lại an toàn và tiện lợi nhất tính đến nay. Điều này góp phần rất lớn trong việc giảm thiểu ách tắc giao thông và bảo vệ môi trường đang bị ô nhiễm nặng bởi khói và bụi.