Hầu hết mỗi người trong chúng ta đều đã một lần trải qua cảm giác say rượu và chắc chắn là biết cảm giác thế nào khi gần một người đang say. Những người say thật kinh khủng và đồng thời cũng là những người thật tuyệt vời. Nếu bạn không cảm thấy tò mò bởi những gì men cồn có thể làm cho cơ thể chúng ta thì bạn nên có cái nhìn thoáng hơn và ít nhất thử rượu bia một lần. Có nhiều kiểu say khác nhau và bạn không biết mình là người như thế nào lúc say cho đến khi men cồn khơi dậy những điều kỳ diệu hoặc kỳ quái. Khi bạn càng uống thì rượu sẽ dần dần thấm vào người bạn và mỗi kiểu say sẽ dần bộc lộ, và khi say thì đương nhiên sẽ có những mặt phải mặt trái cho mỗi cá tính.

 

Người Tràn Trề Cảm Xúc

 

Nhiều người tìm đến rượu để giải quyết những vấn đề của họ. Nhiều người khác thì lại tìm đến rượu như một buổi tâm lý trị liệu nơi họ sẽ giãi bày những vấn đề trong cuộc sống cho người khác nghe. Người Tràn Trề Cảm Xúc thường phá hỏng cuộc vui của những người xung quanh.

Lợi điểm: Có lẽ lợi điểm duy nhất của Người Tràn Trề Cảm Xúc là họ chắc chắn làm cho bạn thấy cuộc đời bạn còn đáng sống hơn họ nhiều lắm. Có thể là ngày hôm nay bạn không vui, nhưng ít nhất bạn không khóc oà tại một quán nhậu và kể về tuổi thơ thiếu thốn của bạn. Thêm một lợi điểm duy nhất nữa khi gần kề Người Tràn Trề Cảm Xúc là khi say thì họ thật thà. Rượu có thể được xem như liều thuốc phơi bày sự thật. Không ai khóc khi say rượu mà nói dối về cảm xúc của họ. Sau khi cuộc vui đã bị phá hỏng bởi người bạn say rượu của bạn thì hy vọng rằng người bạn ấy sẽ cảm thấy đỡ hơn sau vài tiếng giải sầu nhờ bạn làm nhà tâm lý trị liệu bên quầy rượu. Nhớ tính hóa đơn sau này với bạn mình nhé!

Mặt trái: Nếu người bạn thân của bạn say rượu trong một buổi tiệc và cảm xúc bắt đầu dâng trào thì sẽ có vài điều không hay xảy ra đấy.Có thể bạn sẽ thấy bối rối, mệt mỏi, và buồn bã. Không ai muốn nghĩ đến cảnh phải lo cho một người say rượu vỡ òa cảm xúc. Đi chơi thì ai cũng muốn vui vẻ thôi chứ không ai muốn phải nghe những lời than phiền về những suy nghĩ tiêu cực. Mọi người đều muốn vui cho đến khi một người rơi lệ trong buổi tiệc thì đã đến lúc phải gọi một chiếc Uber cho người đó về.

 

Người “Ca Sĩ”

 

Men rượu và khát khao được hát đi song song với nhau. Có cả một ngành thương mại lo cho chuyện này gọi là Karaoke. Chỗ nào có người say, chỗ đó sẽ có những giọng hát cất lên.

Lợi điểm: Vui thì vui đó. Xem bạn mình sướng thỏa cất tiếng hát bằng cả trái tim khi say thật là đã. Điều trái khoáy là ngay cả khi những giọng hát đó rất dở. Trong những lúc đó thì bạn sẽ thấy những người bạn hằng ngày rất ngoan hiền, thì ngay lúc này lại hát đúng từng chữ của bài “Baby Got Back.”

Mặt trái: Nhiều lúc thật khó chịu khi phải thấy những cảnh này. Nghe một chút thì không sao, nhưng cho đến khi nghe nguyên đêm thì không thể chịu nổi. Nếu trong đêm đó mà bạn nghe ai đó la lên rằng đó là bài hát ruột của họ thì bạn nên tìm bông gòn bịt lỗ tai hoặc phải cố gắng chịu đựng kiên nhẫn.

 

Người “Vũ Sư”

 

Rượu không chỉ dẫn đến những giọng ca, nhưng nhiều lúc cũng khiến đến những màn khiêu vũ. Những thức uống cho dù có một tí cồn trong đó thì đều nên dán nhãn khuyến cáo “Có Thể Dẫn Đến Những Điệu Nhảy Quái Lạ”.

Lợi điểm: Khiêu vũ trong lúc say là cách bày tỏ rốt ráo nhất về niềm hạnh phúc. Khi nhìn một người say rượu nhảy nhót thì có thể rất vui ít ra trong một thời gian ngắn. Cho dù người đó nhảy xuất sắc hay tệ thì lúc nào cũng vui để xem.

Mặt trái: Lúc nào bạn cũng thấy mắc cở khi thấy những điều như vậy xảy ra. Nhiều người khi say và họ bước ra sàn nhảy thì phần đông là những điệu nhảy quái lạ. Nó giống như khi bạn thấy một tai nạn giao thông kinh hoàng, bạn không muốn nhìn nhưng cũng phải xem.